Chủ Nhật, 7 tháng 9, 2014
Cách làm Bánh bột lọc Huế ngon
23:01
Unknown
No comments
Bánh bột lọc dẻo, dai với nhân tôm thịt thơm ngon, ăn cùng bánh đa nướng giòn tan tạo nên hương vị thật khó quên. Sau đây là cách làm bánh bột lọc hương vị đặc trưng của người Huế.
Nguyên liệu để làm bánh bột lọc:
Nguyên liệu cho vỏ bánh
- Bột lọc : 200gr
- Nước: 160ml
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa ăn phở
- Hành lá
Nguyên liệu cho nhân
- Thịt ba chỉ: 100gr
- Tôm đồng: 100gr
- Nấm tai mèo: 20gr
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
Cách làm bánh bột lọc:
Bước 1:
Tôm bỏ đầu, cắt chân, thịt thái miếng nhỏ đem ướp muối, tiêu, đường. nấm mèo đem ngâm nước thái miếng nhỏ.
Bước 2:
Đợi 10 phút cho ngấm rồi bắc lên bếp rang chín thịt, múc ra để riêng.
Cho tôm vào rang săn lại, thêm chút đường để vỏ tôm được giòn và có màu đẹp, cho thịt – nấm mèo vào đảo cùng tôm.
Bước 3:
Cho bột, nước, dầu ăn, muối vào chảo chống dính, bật lửa nhỏ, quấy nhanh tay đến khi bột đặc, tiếp tục quấy nhanh tay 2 phút nữa thì tắt bếp bỏ bột ra khỏi chảo (nếu không nhanh tay bột sẽ trở nên trong nặn bánh rất khó) thêm một chút bột bên ngoài cho khỏi dính tay.
Bước 4:
Chia bột thành những phần nhỏ, vo tròn, ấn dẹt rồi xếp nhân tôm thịt vào gấp mép đôi 2 mép tạo hình bán nguyệt.
Bước 5:
Hành lá thái nhỏ, thêm dầu ăn vào trộn cùng, bắc lên bếp đảo cho hành chín.
Đun một nồi nước chờ thật sôi mới cho bánh vào luộc, đợi khi bánh nổi lên tức là bánh đã chín, vớt ra thả ngay bánh vào chảo hành và dầu ăn đã chuẩn bị sẵn, xóc đều để bánh khỏi dính vào nhau.
Bước 6:
Pha nước mắm chua ngọt để chấm với bánh, thêm vài lát ớt cho đẹp mắt.
Vậy là món bánh bột lọc đã hoàn thành.
Bánh bột lọc có độ dai vừa phải của lớp vỏ bên ngoài hòa huyện với mùi vị thơm ngon của tôm và thịt của nhân làm cho món bánh trở nên hấp dẫn. Khi khám phá ẩm thực Huế đây là món ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua. Chúc bạn thành công khi trổ tài món ăn này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét