Thứ Hai, 8 tháng 9, 2014

Dai dai bánh bột lọc gói xứ Huế


Chiếc bánh bột lọc trong suốt, đơn giản nhưng lại rất cầu kỳ, là món ăn chơi rất nổi tiếng của xứ Huế được nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu: 
- 300g bột năng, 200g tôm, 200g thịt ba chỉ.
- Đường, tiêu, hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, màu hạt điều, lá chuối.
Cách chế biến:
  • 1
    Tôm cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch thái sợi vừa ăn. Phi thơm dầu, cho tôm và thịt vào xào sơ qua.
    banh-6-1376096039_500x0.gif
  • 2
    Nêm các loại gia vị nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu, màu hạt điều rồi rim đến khi tôm  săn chắc lại thì cho hành lá thái nhuyễn vào, tắt bếp.
    banh-4-1376096039_500x0.gif
  • 3
    Cho phần nhân ra đĩa để chuẩn bị làm bánh.
    banh-5-1376096039_500x0.gif
  • 4
    Đổ bột ra một chiếc mâm lớn, đun sôi nước. Rưới từ từ nước sôi lên phần bột, dùng đũa trộn đều. Sau đó dùng tay nhồi đến khi bột kết thành một khối, mềm, mịn và dai là được.
    banh-7-1376096039_500x0.gif
  • 5
    Ngắt bột thành từng viên nhỏ, rồi nặn dẹp ra (bạn có thể dùng vỏ chai sạch cán mỏng sẽ nhanh hơn). Cho phần nhân vào giữa, khép bột hai bên lại.
    banh-3-1376096039_500x0.gif
  • 6
    Lấy một miếng lá chuối nhỏ, thoa lên một ít dầu, cho bánh vào giữa, gói lại rồi đem hấp chín.
    banh-2-1376096039_500x0.gif
  • 7
    Bánh bột lọc chín trong suốt, ẩn hiện màu đỏ của tôm thịt bên trong nhìn rất đẹp mắt. Ăn kèm với món này là chén nước mắm ớt ngọt.
    banh-1-1376096040_500x0.gif
    Chúc các bạn ngon miệng nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Justin Bieber, Gold Price in India